Dịch vụ Đại lý thuế-Tư Vấn thuế miễn phí cho doanh nghiệp

Dịch vụ Đại lý thuế-Tư Vấn thuế miễn phí cho doanh nghiệp

Dịch vụ Đại lý thuế-Tư Vấn thuế miễn phí cho doanh nghiệp hiện nay đang ngày càng phổ biến và phát triển. Điều này xuất phát tư nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp, kế toán, hay cá nhân có nhu cầu. Để giúp mọi người có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề này. Chúng tôi xin được cung cấp một số thông tin chính ngay trong bài viết sau đây.

Dịch vụ đại lý thuế là gì?

Đại lý thuế là dịch vụ chuyên làm thủ tục về thuế. Đại lý thuế là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ được thành lập và hoạt động đúng theo quy định của Luật Doanh nghiệp. Dịch vụ đại lý thuế sẽ thực hiện những thủ tục về thuế theo thoả thuận với người nộp thuế.

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đại lý thuế

Đảm bảo nhanh chóng, chi phí tiết kiệm. Không cần phải tốn nhiều thời gian, công sức, nhân lực.

Không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề nhân sự. Trong đó có các vấn đề như: Tuyển dụng, nghỉ việc, chuyên môn, chính sách đãi ngộ (tăng lương, bảo hiểm, phúc lợi,..),..

Doanh nghiệp cũng không cần quan tâm, nghiên cứu hệ thống chính sách thuế khổng lồ, thay đổi thường xuyên.

Doanh nghiệp không cần bận tâm các khoản phạt do kê khai sai, kê nhầm, chậm nộp tờ khai,…

Dịch vụ đại lý thuế sẽ luôn phân tích, tính toán. Cũng như tư vấn phương án tốt nhất để đạt được lợi ích chính đáng tối đa cho doanh nghiệp.

Dịch vụ đại lý thuế là gì? Dịch vụ đại lý thuế mang lại nhiều lợi ích

Quy trình dịch vụ đại lý thuế

Quy trình chung của dịch vụ đại lý thuế mà mọi người có thể tham khảo qua như sau:

  • Bước 1

Dịch vụ đại lý thuế sẽ liên hệ với khách hàng. Hẹn lịch gặp trực tiếp hoặc có thể trao đổi qua điện thoại, email,… Lắng nghe nguyện vọng và ý kiến của Quý Khách.

Tìm hiểu nhu cầu và thời gian thực hiện công việc của khách hàng.

Xác định rõ mục tiêu mà khách hàng mong muốn đạt được.

Cung cấp các thông tin liên lạc và thành viên phụ trách giữa hai bên.

  • Bước 2

Khảo sát một số thông tin của doanh nghiệp như: lượng chứng từ kế toán, ngành nghề kinh doanh, quy mô, thông tin…. Sau đó gửi bảng báo giá dịch vụ Đại Lý thuế

  • Bước 3

Bên dịch vụ đại lý thuế sẽ gửi dự thảo hợp đồng, đàm phán các điều khoản và trách nhiệm. Sau đó cùng nhau thống nhất và ký hợp đồng dịch vụ Đại Lý thuế.

  • Bước 4

Thông báo với khách hàng về vấn đề Nhân sự phụ trách. Tiến hành lập yêu cầu chuẩn bị chứng từ trong tháng. Hướng dẫn và lưu ý các vấn đề cần thiết cho khách hàng.

  • Bước 5

Vào mỗi tháng theo như kế hoạch đã thống nhất. Thì nhân sự phụ trách sẽ đến gặp khách hàng để giao nhận chứng từ, thu tiền phí dịch vụ, kê khai, thông báo số thuế phải nộp và nộp thuế, …

  • Bước 6

Bên dịch vụ sẽ chuyển giao hồ sơ thuế cho khách hàng theo định kỳ. Hoặc chuyển giao theo thống nhất có trong hợp đồng dịch vụ Đại Lý thuế.

Tư vấn thuế là gì?

Tư vấn thuế là một trong những dịch vụ pháp lý chiếm có chức năng rất quan trọng. Mỗi một doanh nghiệp sẽ có một mức đóng thuế không giống nhau. Do đó đòi hỏi bên tư vấn cần phải nắm rõ mọi các chính sách cũng như nắm rõ quy định về thuế. Từ đó cung cấp các thông tin quan trọng nhất để cho doanh nghiệp có thể nắm rõ và thực hiện đóng thuế đúng theo quy định của Pháp luật.

Dịch vụ tư vấn thuế doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng rất đa dạng. Bao gồm:

Tư vấn chính sách thuế, các thủ tục thiết lập hồ sơ thuế ban đầu.

Tư vấn báo cáo thuế và quyết toán thuế.

Đồng thời hỗ trợ những tuân thủ liên quan đến thuế giá trị gia tăng, thu nhập của doanh nghiệp hay thuế thu nhập cá nhân…

Tư vấn thuế là gì? Tư vấn thuế rất cần thiết cho doanh nghiệp

Sự cần thiết của tư vấn thuế đối với doanh nghiệp

Mỗi một doanh nghiệp khi thành lập phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu quy định của Pháp luật về thuế. Giai đoạn trước khi thành lập, bạn sẽ rất băn khoăn về việc doanh nghiệp hay ngành nghề mình đăng ký kinh doanh có được miễn thuế hay không?

Vào giai đoạn bắt đầu thành lập doanh nghiệp. Bạn phải dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ về các loại thuế mà doanh nghiệp phải đóng gồm có những gì?

Trong quá trình doanh nghiệp hoạt động bạn cũng sẽ phải không ngừng tìm hiểu doanh nghiệp cần phải nộp những loại thuế nào theo đúng quy định của Pháp luật? Mức phí là bao nhiêu? Thời hạn nộp phí? Cùng với rất nhiều vấn đề liên quan đến thuế. Tất cả những rắc rối về thuế sẽ luôn thường trực từ giai đoạn có ý định thành lập doanh nghiệp cho đến xuyên suốt quá trình hoạt động. Thậm chí có thể nảy sinh vấn đề sau khi giải thể.

Từ những rắc rối trên có thể thấy được tầm quan trọng to lớn của Dịch vụ Đại lý thuế-Tư Vấn thuế miễn phí cho doanh nghiệp. Đây sẽ là giải pháp tối ưu nhất để giúp bạn có thể giải quyết tốt các khó khăn liên quan đến thuế.

Các lĩnh vực thuế hỗ trợ tư vấn

Tư vấn thuế đối với thu nhập cá nhân (TNCN).

Tư vấn thuế đối thu nhập doanh nghiệp (TNDN).

Tư vấn thuế đối với thuế Giá trị gia tăng (VAT).

Trên đây là thông tin về Dịch vụ Đại lý thuế-Tư Vấn thuế miễn phí cho doanh nghiệp. Hy vọng đã cung cấp được những thông tin cần thiết cho những ai đang có nhu cầu.

Bài viết liên quan

© 2020 . All Rights Reserved.